5 bài tập thở cực vui trong lớp Yoga kể chuyện.

16/08/2019

Với những người thường xuyên luyện tập yoga thì chắc chắn biết được tầm quan trọng của hơi thở mỗi khi bắt đầu một lớp học, với Yogakidvietnam thì những bài tập thở chính là cách để mở đầu, khởi động một câu chuyện tốt nhất trước khi bắt đầu hành trình yoga. Và khi tạo lập một câu chuyện cho một lớp học yoga thì việc hít thở cũng sẽ luôn là một phần để bắt đầu một câu chuyện.

Trẻ thì cực kì thích tưởng tưởng, dưới đây là 5 trong rất nhiều cách thú vị và vui nhất để bắt đầu một câu chuyện yoga và đưa trẻ đến với thế giới tưởng tượng thú vị.

  1. Mở cánh cửa thần kì.

Mỗi khi chủ đề câu chuyện yoga là bước vào một thế giới mới, một thế giới thần tiên không phải ở trái đất này là lúc chúng tôi chọn cách mở cánh cửa thần kì. Để tạo nên cánh cửa này, những đứa trẻ sẽ phải dùng chính hơi thở của chúng để tạo nên cánh cửa.

Thở để cùng nhau vẽ cánh cổng thần kì: khi đưa tay lên chúng ta hít vào, khi thở ra, chúng ta đưa tay xuống vẽ cạnh bên kia của cánh cổng. Và khi chúng đã hít thở đủ để cánh cửa xuất hiện thì hãy làm 1 cánh cửa cho chúng chui qua. Lúc này tôi thường thực hiện tư thế Chó úp mặt duỗi mình và tụi nhỏ cực kì thích thú khi chui qua cánh cửa để bước vào thế giới diệu kì của hành tinh yoga.

2. Con rồng thở.

Việc thở con rồng cũng là cách mà tụi nhỏ rất thích thú, vì với trẻ em Việt Nam, rồng là nhân vật truyền thuyết, một nhân vật rất bí ẩn và có năng lực thở ra lửa. Chỉ cần vậy thôi là đủ để thu hút sự chú ý của những đứa trẻ rồi.

Để đến được một nơi nào đó hãy thử sử dụng một phương tiện di chuyển không bình thường, di chuyển bằng nhân vật truyền thuyết. Hãy tỏ ra bí ấn và hướng dẫn trẻ hít thở bằng cách này nhé.

Thở con rồng: đan các ngón tay và đặt dưới cằm và hít vào nâng khuỷu tay lên cao theo gương mặt, thở ra từ từ thè lưỡi, kéo 2 khuỷu tay xuống chạm vào nhau và nâng cằm hướng cao. Lặp lại hơi thở đó 3-5 lần.

 

 

3. Thở khinh khí cầu.

Mỗi lần xuất hiện lại là một cách di chuyển khác nhau để đến với hành tinh yoga, vậy thì còn gì hứng thú bằng, đúng không?

Lần này, hãy cho chúng di chuyển bằng khinh khí cầu, đây là loại phương tiện rất ít người được trải nghiệm đặc biệt là những đứa trẻ, chính vì thế, cho chúng tưởng tượng bay lên khinh khí cầu thì còn gì bằng, đúng không?

Thở khinh khí cầu: ngồi vắt chéo 2 chân, thẳng lưng, cùng nhau hít vào thật sâu bằng mũi và giữ hơi thở bên trong người, khi thở ra, phùng miệng và giữ hơi trong khoang miệng. Lúc này, cùng nhau mở thật rộng 2 tay và tưởng tượng cơ thể chúng ta chính là những trái khinh khí cầu và cùng bay lên cao.

 

4. Những chiếc lông dự báo thời tiết.

Hãy chuẩn bị những chiếc lông nhẹ, có thể bay được cho phần thở này. Lúc này hãy để mỗi trẻ cầm một cọng lông mềm đó, chúng sẽ chính là người thực hiện độ mạnh, nhẹ của gió, vì có thể hôm đó là một ngày bão lớn, không thể lên thuyền ra khơi, cùng nhau làm cơn bão này nhé.

Mỗi thành viên trong lớp sẽ nhận được 1 chiếc lông và cùng nhau thổi lên cao theo lời dẫn dắt của người giáo viên: ‘cơn bão đã đổ ập từ vùng xa thật là xa,  từ từ cơn bão bắt đầu có gió thổi mạnh hơn, mạnh nhất từ trước đến giờ, sau đó bắt đầu cơn bão tan dần và đưa lại bình an cho vùng đất. Chỉ khi nào những chiếc lông đó được đặt xuống đất thì bão mới hoàn toàn không còn nữa.

5. Thở con ong.

Khi vào rừng, thử lắng nghe xem chúng ta nghe được những âm thanh gì, ắt hẳn âm thanh của những tiếng ong kêu chắc sẽ thú vị lắm.

Hoặc có thể đố xem các bạn nghe thấy âm thanh gì khi bịt tai lại?

Thở con ong: đưa 2 ngón tay đặt lên tai, hít vào bằng mũi, thở ra tạo âm thanh phần cuống họng, rung giống tiếng của con ong trong đầu.

 

 

 

Hãy sáng taọ và tạo nên những lớp học yoga kì diệu đầy sự tưởng tượng và đừng quên việc luyện tập hít thở cho chúng nhé. Đưa chúng một số thông tin về hơi thở quan trọng như thế nào khi chúng mệt mỏi chắc sẽ hữu ích lắm.

 

MÌNH LÀ CON NÍT.
VIỆC CỦA MÌNH LÀ HỌC YOGA KID!

LIÊN HỆ NGAY!
Banner