5 trò chơi có thể thực hiện trong lớp yoga.

21/08/2019

“Bây giờ là lúc chúng ta sẽ chơi trò chơi!!!”

Những trò chơi yoga sẽ là gia vị thú vị cho một lớp học yoga kể chuyện.

Với trẻ, chơi là quyền của chúng. Những trò chơi yoga là cách thật vui và hợp lý để di chuyển, thực hiện những hướng dẫn, thực hành các tư thế yoga và chúng không hề nhận ra là chúng đang học. Một số trò chơi có thể yêu cầu một số dụng cụ để hổ trợ nhưng cũng có những trò chơi chỉ cần có sự tham gia của trẻ.

5 trò chơi dưới đây có thể chơi với bất kì ai, ở độ tuổi nào. Biến những tư thế yoga trở thành những trò chơi thú vị, tuỳ thuộc vào độ tuổi, cũng như số lượng của những thành viên tham gia để biến thể trò chơi. Có thể chia đội để thực hiện một cuộc thi nhỏ, như vậy chúng sẽ hăng hái hơn rất nhiều.

  1. Đường hầm Yoga.

Game này có thể kết hợp với âm nhạc, nếu nhạc dừng, tất cả sẽ trở lại tiếp tục khi nhạc bắt đầu.

Chuẩn bị: không gì cả.

Cách chơi:

Các thành viên sắp xếp thành hàng và cùng nhau tạo thành tư thế Chó úp mặt duỗi mình để tạo thành đường hầm. 1 thành viên sẽ là 1 chiến binh chui qua đường hầm từ bên này sang bên kia, khi chui qua xong rồi sẽ lập tức xếp vào hàng và nối tiếp làm đường hầm và tiếp tục tiếp theo đến khi kết thúc.

Biến thể:

Khi đã hoàn thành việc chui đến cuối đường hầm, thành viên đó sẽ phải thực hiện 1 tư thế yoga trước khi trở thành một phần của đường hầm.

Hoặc bốc thẻ yoga hoặc tung xúc sắc khi đến cuối đường hầm để thực hiện tư thế yoga.

  1. Nhà vua, Nữ hoàng yoga.

Chuẩn bị: Thẻ Yoga, vương miện(có thể có hoặc không hoặc có thể thay thế bằng bất kì 1 vật dụng nào khác tượng trưng)

Cách chơi:

Chọn 1 thành viên trong lớp làm nữ hoàng hoặc vua hoặc lần lượt.

Nữ hoàng hoặc nhà vua sẽ lựa chọn 1 tư thế yoga và yêu cầu những thần dân của mình thực hiện tư thế yoga đó. Thành viên này sẽ là người quan sát và lựa chọn người “kế vị” tiếp theo của mình bằng cách trao vương miện cho thành viên thực hiện tư thế yoga đã chọn tốt nhất.

  1. Yoga Bingo

Chuẩn bị: Thẻ yoga hoặc những tờ giấy ghi tên động tác yoga.

Cách chơi:

Sắp xếp những tấm thẻ yoga ở đầu lớp, chủ trò sẽ bấm giờ và hô tên của động tác yoga, các thành viên sẽ chạy lên thực hiện tư thế yoga sau đó nhặt tấm thẻ có ghi tên của động tác yoga. Chơi đến khi nào nhặt hết những tấm card có trong lớp.

Có thể biến thể game này theo lứa tuổi cũng như số lượng học viên trong lớp. có thể chia thành 2 đội, đội nào gom được nhiều card hơn cả sẽ chiến thắng.

4. Nhảy trên những tấm thảm.

Chuẩn bị: thảm yoga hoặc có thể thay thế bằng khăn tắm size bự.

Cách chơi.

Sắp thảm yoga thành hình tròn và các thành viên sẽ đứng ở giữa thảm, xếp sao cho các thành viên sẽ nhìn thấy lưng của bạn mình.

Đưa ra hiệu lệnh: nếu 1 vỗ tay sẽ là nhảy về trước, 1 dậm chân sẽ là nhaỷ lùi về thảm phía sau mình.

Trò chơi yêu cầu các thành viên buộc phải tập chung, chú ý  và nhớ đến những yêu cầu của quản trò.

Nếu thực hiện sai có thể sẽ làm tư thế yoga.

Biến thể: có thể thực hiện với tốc độ nhanh dần và nhiều hành động dần lên.

hoặc có thể thêm 1 hiệu lệnh tượng trưng cho việc thực hiện tư thế yoga theo yêu cầu hoặc tự chọn.

5. Tư thế yoga được lựa chọn.

Chuẩn bị: Không gì cả ^^

Cách chơi:

Đây là 1 trò chơi khá thú vị. Chọn 3 tư thế yoga bất kì cho trò chơi này. 1 người dẫn trò (có thể là cô giáo hoặc bất kì 1 bạn học sinh trong lớp), người này sẽ xoay lưng lại với bạn của mình và không nhìn cũng như không biết các thành viên còn lại sẽ thực hiện tư thế yoga nào. Những người còn lại sẽ ở chỗ của mình và tự lựa chọn1 trong 3 tư thế yoga đã lựa chọn.

Người dẫn trò sẽ hô tên hoặc chọn 1 trong 3 tư thế yoga bên trên và quay người lại, những thành viên thực hiện đúng tư thế mà quản trò đã chọn sẽ tiếp tục đứng, những người kia sẽ ngồi xuống. Có thể chơi đến khi người cuối cùng đúng và thay chỗ của người dẫn trò phía trên.

Hãy sáng tạo và đưa lớp yoga trở thành điểm đến của thế giới niềm vui.

Bạn có thêm trò chơi yoga nào khác thì chia sẻ với yogakidvietnam nhé.

 

MÌNH LÀ CON NÍT.
VIỆC CỦA MÌNH LÀ HỌC YOGA KID!

LIÊN HỆ NGAY!
Banner