5 trò chơi cực kì thú vị trong lớp Yoga cho trẻ em

25/12/2019

“Các bạn đã sẵn sàng tinh thần để chơi trò chơi?”

“Yeahhhhhhhhhh”

Đây là điều mà tôi thường xuyên nhận được trong quá trình dạy Yoga Kể chuyện – Yoga cho trẻ em. Một lớp học  Yoga cho trẻ em thì không thể thiếu những khoảnh khắc vui chơi, và nếu các bạn được vui chơi các trò chơi Yoga chắc chắn sẽ mang lại một không khí lớp học cực kì thú vị.

  1. Chọn tư thế Yoga của bạn

Chuẩn bị: Không gì cả

Cách chơi:

Đây là 1 trò chơi khá thú vị. Người chơi sẽ chọn 3 tư thế yoga bất kì cho trò chơi này. Chọn ra 1 người dẫn trò (có thể là cô giáo hoặc bất kì 1 bạn học sinh trong lớp), người này sẽ xoay lưng lại với bạn của mình và không nhìn cũng như không biết bạn mình sẽ làm tư thế yoga nào. Những người còn lại sẽ ở chỗ của mình và tự lựa chọn1 trong 3 tư thế yoga  để thực hiện.

Người dẫn trò se hô tên 1 trong 3 động tác yoga và quay người lại, bạn mình ai làm đúng tư thế mà mình chọn sẽ còn đứng, còn lại những người kia sẽ ngồi xuống. Có thể chơi đến khi người cuối cùng đúng và thay chỗ của người dẫn trò phía trên.

Có thể tiếp tục hoặc đổi trò chơi.

2. Yoga Bingo

Chuẩn bị: thẻ yoga hoặc những tờ giấy ghi tên động tác yoga.

Cách chơi:

Sắp xếp những tấm thẻ yoga ở đầu lớp, người dẫn trò sẽ bấm giờ và hô tên của động tác yoga, các thành viên sẽ chạy lên thực hiện tư thế và nhặt tấm thẻ có ghi tên của tư thế yoga. Chơi đến khi nào nhặt hết những tấm thẻ có trong lớp.

3. Nữ hoàng Yoga hoặc Nhà vua Yoga

Chuẩn bị: Thẻ tư thế yoga, vương miện(có thể có hoặc không hoặc có thể thay thế bằng bất kì 1 vật dụng nào khác tượng trưng)

Cách chơi:

Chọn 1 thành viên làm nữ hoàng hoặc nhà vua.

Nữ hoàng hoặc nhà vua sẽ lựa chọn 1 tư thế yoga và yêu cầu những “thần dân” của mình thực hiện tư thế Yoga đó. Nữ hoàng hay nhà vua sẽ là người quan sát và lựa chọn người kế vị tiếp theo của mình bằng cách trao vương miện cho người mà làm tư thế yoga tốt nhất.

4. Yoga Xuân Hạ Thu Đông.

Chuẩn bị: Tờ giấy hình vuông.

(Nhập thông tin bên dưới để nhận được những hình vẽ Yoga Đông Tây Nam Bắc nhé)

Cách chơi:

Dạy trẻ gấp Đông Tây Nam Bắc, trò chơi hồi xưa hay chơi, rồi để trẻ viết lên đó tên những tư thế Yoga và cùng nhau chơi thôi.

Hướng dẫn cách gấp Đông Tây Nam Bắc

https://www.youtube.com/watch?v=iLHWJSV0BVk

5. Xúc sắc yoga

Chuẩn bị: 1 cái xúc sắc.

Cách chơi:

Quy định mỗi con số trên xúc sắc là một tư thế Yoga, rồi chỉ việc tung xúc sắc và chơi thôi.

Hoặc bạn chỉ cần nhập thông tin bên dưới để nhận được những bản vẽ trò chơi Yoga từ Yogakidvietnam nhé.

 

MÌNH LÀ CON NÍT.
VIỆC CỦA MÌNH LÀ HỌC YOGA KID!

LIÊN HỆ NGAY!
Banner