Vì sao Yoga Kể chuyện?

15/08/2019

Dĩ nhiên có thể chọn lựa nhiều cách khác nhau để mang yoga đến những đứa trẻ, nhưng yogakidvietnam chọn yoga kể chuyện vì với trẻ, điều kì diệu thì luôn đến từ những câu chuyện.

Nếu những đứa trẻ muốn nghe kể chuyện, chúng chỉ có thể đọc sách, hoặc nghe từ người lớn một cách đơn thuần, còn Yoga Kể chuyện thì trẻ ngoài việc được nghe những câu chuyện chúng còn được hoá thân thành những chủ thể trong câu chuyện và thực hành, chúng là nhân vật chính trong câu chuyện, tham gia vào hành trình khám phá thế giới yoga, nơi mà mọi chuyện đều có thể xảy ra.

Và nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng hiệu quả nhất cho việc giáo dục trẻ về SEL (Social and Emotional learning) – giáo dục cảm xúc và xã hội là kể cho chúng những câu chuyện. Giả sử một câu chuyện thú vị, một câu chuyện mà trẻ được tham gia, được trải nghiệm chính cảm xúc nhân vật thì việc giáo dục cảm xúc và xã hội chắc chắn sẽ mang đến một ảnh hưởng lớn đến suy nghĩ và hành động của chúng.

Thông qua câu chuyện, lồng ghép các tư thế yoga và thực hành chúng là cách vui vẻ để những đứa trẻ được vận động, vui chơi, thoả sức tưởng tượng và học tập sẽ là một biện pháp hữu hiệu vì mọi chuyện đều có thể xảy ra ở hành tinh Yoga.

Để tạo dựng được câu chuyện hay muốn tìm hiểu thêm về cách thức kể chuyện cũng như làm sao để kể được câu chuyện yoga bạn đăng kí theo mẫu bên dưới nhé. Nếu bạn không nhận được sau khi đăng kí vui lòng gửi email tới yogakidvietnam để nhận tài liệu miễn phí nha.

Chúc các bạn dạy yoga cho trẻ thật vui,

 

MÌNH LÀ CON NÍT.
VIỆC CỦA MÌNH LÀ HỌC YOGA KID!

LIÊN HỆ NGAY!
Banner